Tối ưu tốc độ tải trang cho Blogspot

Như chúng ta đã biết việc tối ưu blogspot tăng tốc độ tải trang load nhanh đạt kết quả cao trên google là điều rất cần thiết đối với những trang web bán hàng trên mạng như web bán quần áo thời trang hay web bán mỹ phẩm thiên nhiên, web bán các vật dụng gia đình…

Tối ưu tốc độ tải trang cho Blogspot

3 cách tối ưu tăng tốc độ tải trang cho Blogspot load nhanh ( Ảnh: Mẫu )

Tuy nhiên với số lượng hình ảnh cực lớn cho một trang web là đều đáng ngại nó ảnh hưởng tới tốc tộ load nhanh hay chậm và ảnh hưởng tới từ khóa hiện thị trên google nữa…Từ web có tốc độ load chậm không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế mà còn ảnh hưởng tới thu nhập hàng tháng của chúng ta.

Tối ưu tốc độ tải trang cho Blogspot 2

Tăng tốc độ tải trang cho blogspot load nhanh và đạt kết quả tốt trên google.

Vậy để khắc phục được tình trạng này đối với những bạn đã và đang sử dụng theme blogspot/blogger mà cần tăng tốc độ load web càng nhanh càng tốt, thì trong bài viết hôm này mình xin chia sẽ tới tất cả mọi người một thủ thuật blog nhỉ hướng dẫn cách tối ưu tăng tốc tải trang cho blogspot load nhanh cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng chỉ sau vài bước. Để thực hiện các bạn có thể làm theo 3 cách như sau.

Cách 1:

Như được biết trong templates blogspot ở phần Mẫu > Chỉnh sửa HTML thì chúng ta có cấu trúc cơ bản các phần như sau.

<html>
<head>
</head>
<body>
</body>
</html>

Và việc cơ bản để tối ưu tăng tốc độ tải trang cho blogspot theo cách của mình các bạn chỉ cần chỉnh sửa lại đôi chút phần bố cục này như sau.

<head> thay đổi thành &lt;head&gt;
</head> thay đổi thành  &lt;/head&gt;&lt;!–<head/>–&gt;
<body> thay đổi thành &lt;body&gt;
</body> thay đổi thành &lt;!–<body/>–&gt; hoặc &lt;!–</body>–&gt;&lt;/body&gt;

Sau đó tiến hành lưu mẫu và kiểm tra thì bạn sẽ cảm thấy tốc độ tải trang blogspot tăng điểm lên rất nhiều. Để kiểm tra tốc độ tải trang các bạn có thể kiểm tra TẠI ĐÂY

Cách 2: Cách tối ưu tốc độ tải blogspot bằng cách ẩn js.

+ Mặc định viewsource bạn có thể thấy mã javascript mặc định như sau:

<script type=”text/javascript” src=”//www.blogger.com/static/v1/widgets/1384195903-widgets.js”></script>

+ Các bạn cần bỏ đoạn mã trên đi và thay bằng  đoạn mã dưới đây: 

<script async=’async’ src=’https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js’type=’text/javascript’></script>

Cách 3:

+ Xóa bỏ 2 file css mặc định mặc định của blogspot:

Bước 1: Các bạn truy cập html của blogspot tìm kiếm đoạn mã sau đây:  <b:skin><![CDATA[
Bước 2: Thêm đoạn mã  &lt;!–<style type=’text/css’/>–&gt; vào ngay trước đoạn mã html trên.

Như vậy là quá trình tối ưu tăng tốc độ tải trang cho blogspot chỉ với 3 cách trên rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho các bạn đó là cải thiện được tốc độ load web của bạn khá nhanh. Trong quá trình làm nếu bạn nào có thắc mắc và chưa hiểu ở chỗ nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới mình sẽ chỗ trợ và hướng dẫn tận tình.

Web khanhblogger.com là blog chia sẽ một số thủ thuật hay dành riêng cho blog hoàn toàn miễn phí nhé các bạn. Với lòng đam mê và mong muốn chia sẽ những kiến thức mà mình đã học được từ các ACE. Xin chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Comment