Kiếm tiền online là gì? & Những cách kiếm tiền online không nên tham gia

Kiếm tiền online 2019 hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Mục tiêu cuối cùng đó là việc tạo được một nguồn thu nhập thụ động cho mình. Bạn đã từng nghe rất nhiều về những người cả ngày cắm mặt vào chiếc máy tính mà thu nhập mỗi tháng lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Bài viết này KHANHBLOGGER sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về kiếm tiền online tại Việt Nam.

Kiếm tiền online 2019

Kiếm tiền online (hay MMO) được đánh giá là khá phổ biến hiện nay. MMO mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, kinh phí. Bạn cũng không cần di chuyển nhiều cho các cuộc gặp gỡ thực tế mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Kiếm tiền online là gì?

MMO là viết tắt của Make Money Online nghĩa là kiếm tiền trên mạng. MMO được hiểu theo nhiều nghĩa như  kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền online, kiếm tiền qua mạng.Đặc trưng của công việc này là yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính, điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Mục đích cuối cùng là kiếm được tiền từ các công việc trên mạng.

Tất nhiên, bạn cần lưu ý là những cách kiếm tiền đó phải hợp pháp, chứ bạn làm ăn sai trái kiểu hacker, lừa đảo thì đấy không phải là MMO.

Kiếm tiền trên mạng đang ngày càng HOT ở Việt Nam. MMO đã và đang trở thành một trong những chủ để được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.Với một vài từ khóa “kiếm tiền MMO“, “kiếm tiền trên mạng“, bạn sẽ thấy con số kết quả trả về trên Google thật là khủng khiếp.

Bạn muốn kiếm tiền mọi lúc mọi nơi ? Bạn băn khoăn vì việc kiếm tiền bị giới hạn bởi thời gian hoặc không gian ? Bạn muốn tăng thu nhập một cách thụ động, không phải đến công sở, nơi làm việc ? Bạn có biết bạn có thể kiếm ra tiền khi bạn lướt Internet ? Hãy bắt đầu để làm quen với hình thức kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là MMO càng sớm càng tốt.

Những cách kiếm tiền online không nên tham gia

Tại sao lại không nên tham gia, lí do đơn giản vì thu nhập thấp so với thời gian mà bạn bỏ ra, đồng thời bạn cũng sẽ không phát huy được thêm bất cứ kỹ năng hay kinh nghiệm hữu ích gì trong quá trình làm, thâm chí một số hình thức này còn hay xảy ra các tình trạng lừa đảo, scam…

1/ Kiếm tiền bằng gõ mã Capcha

Điền mẫu Capcha, kiếm tiền gõ capcha hay nhập liệu online đều là một. Bạn sẽ thường thấy những nội dung quảng cáo như:

Nhập liệu tại nhà, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng, chuyển tiền qua ATM… tất cả đều mô tả cho công việc nhập mã capcha

Đây là cách kiếm tiền online được nhiều người biết đến nhất. Phù hợp với những bạn sinh viên chăm chỉ và có thời gian rảnh. Công việc của bạn là điền những mẫu capcha có sẵn. Bạn sẽ nhận được tiền dựa vào số capcha bạn điền. Công việc này rất đơn giản tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rủi ro bạn sẽ bị lừa đảo. Do đó mình khuyên các bạn không nên tham gia hình thức này.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa công việc gõ mã capcha này với đánh văn bản word hay excel. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia các công việc này.

2/ Kiếm tiền bằng làm khảo sát online

Tương tự như việc điền mẫu capcha, làm khảo sát online cũng là việc khá đơn giản. Bạn điền những khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, nhận điểm thưởng và đổi thành tiền. Việc tương đối dễ dàng, nhưng nhược điểm là kiếm được rất ít điểm thưởng. Mà quy định mức đổi điểm lại khá cao nên nếu muốn kiếm được tiền bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong khi bạn có thể sử dụng quỹ thời gian đó để làm việc khác mang lại thu nhập cao hơn nhiều lần.

Ngoài ra, các lĩnh vực này máy chủ thường đặt ở những trang web nước ngoài. Vì vậy chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Bạn điền khảo sát nhưng lại không rút được tiền về Việt Nam, đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Vì vậy, mình không khuyến khích các bạn gắn kết lâu dài với hình thức này, nếu muốn tham gia để trải nghiệm chua cay thì cũng được :))

3/ Kiếm tiền online bằng hình thức xem quảng cáo (PTC)

Với hình thức này bạn sẽ ngồi click quảng cáo ở một trang nào đó, giá thì bèo, quảng cáo ra thì ít.

Một số trang bắt bạn nâng cấp tài khoản để hiện quảng cáo giá cao hơn và nhiều hơn, cũng như hình thức gõ captcha, tốn thời gian và sức lực với thu nhập khá bèo bọt.

4/ Kiếm tiền online qua Like facebook, view youtube

Cũng như như những hình thức trên, tiền thì ít và mệt thì nhiều, trình duyệt máy tính load không nghỉ.

Hình thức này yêu cầu bạn like fanpage facebook, theo dõi facebook hoặc xem video youtube hay là đăng ký kênh youtube.

Mỗi lần like 1 bức ảnh trên facebook bạn sẽ được một lượng xu nhất định. Khi bạn gom xu đủ điều kiện là bạn sẽ đổi được tiền.​ Đôi khi làm mấy ngày trời chỉ đổi được cái thẻ cào điện thoại 20k…

5/ Leading platform và những dự án ICO lừa đảo

Có rất nhiều những dự án ICO lợi dụng sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số để scam. Bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư.

Leading theo mô hình Ponzi của đồng bitcoinnect là một minh chứng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư. Đây không còn là một việc tốn sức nữa mà nó thậm chí còn là lừa đảo theo quy mô lớn. Do đó các bạn cần phải thật sự cảnh giác.

Bạn cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền trên mạng ?

Muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần có. MMO cũng không phải ngoại lệ. Bạn cần nắm 4 điều sau đây để giúp bạn thành công khi làm MMO:

  1. Kiến thức Marketing Online:

Hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính. Bởi chi phí rẻ cũng như những hiệu quả mà nó mang lại.Có hai phương thức phổ biến và hiệu quả nhất đó là :

+/ Quảng cáo trên Google (SEO, SEM)

+/ Quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,v.v…).

Ngoài ra còn rất nhiều kiến thức khác như là: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. mà bạn nên tìm hiểu thêm trong quá trình làm. Đây sẽ là những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình làm MMO. Việc học những kiến thức này cũng hoàn toàn đơn giản, bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet

  1. Kiến thức về quản trị website

Muốn thành công thì bạn cần phải nắm được những kiến thức về quản trị website tại vì nó rất đơn giản. Với nền tảng wordpress hoặc blog thì bạn không cần nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Sau đó việc bạn cần chỉ là thêm nội dung vào và tối ưu bằng các tiện ích sẵn có của nó (plugins, theme…) là đã đủ để bạn bắt đầu dấn thân vào con đường MMO rồi.

  1. Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Trong quá trình làm MMO thì việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi. Bạn cần chuẩn bị cho bản thân 1 thẻ visa (debit hoặc credit) để thanh toán khi chạy quảng cáo. Một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Nếu chưa đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm của người thân trong thời gian đầu.

  1. Một ý chí bền vững và tinh thần luôn học hỏi

Đây thực sự là một điều quan trọng nhất mà người làm MMO cần có. Tất cả những cao thủ kiếm tiền online đều trải qua thời gian đầu vất vả. Làm việc miệt mài nhưng số tiền kiếm được thì còm cỏi. Nhưng rồi họ vẫn kiên nhẫn bám trụ và liên tục học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới.

Là yếu tố quyết định sự thành công của người làm MMO. Bạn nên xác định ngay từ đầu là bạn sẽ chẳng thu được gì nhiều trong 3 tháng đầu ngoại trừ kiến thức thì bạn mới có thể thật sự bắt đầu kiếm tiền online một cách nghiêm túc.

Lời kết

Như các bạn thấy, công việc kiếm tiền online có rất nhiều cách. Nói dễ là không phải nhưng nếu nói khó cũng không đúng. Chung quy lại các hình thức kiếm tiền online uy tín bền vững sẽ yêu cầu bạn làm việc một cách nghiêm túc.Bạn cần đầu tư về thời gian, sức lực, tư duy, tiền bạc…… MMO mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ nếu bạn biết cách làm. Còn các hình thức mà quảng cáo là nhẹ nhàng, đơn giản thu nhập khủng thì bạn cần phải cảnh giác và suy nghĩ kỹ trước khi tham gia.

 

 

 

 

Leave a Comment