Kích hoạt chế độ ban đêm (Night Mode) trên Facebook Messenger để bảo vệ mắt

Như bạn đã biết thì Facebook dạo gần đây âm thầm rộ lên việc có thể chuyển đổi chế độ ban đêm trên ứng dụng nhắn tin Messenger (Night Mode/Dark Mode)…Cụ thể bạn phải dùng mẹo để chuyển đổi chứ tính năng này vẫn chưa xuất hiện trên ứng dụng Messenger của Facebook. Có lẽ facebook chưa cho ra mắt tính năng này chính thức.

Vậy để chuyển đổi sang được chế độ này thì cũng không có gì khó cả. Nếu bạn chưa biết thì có thể xem qua hướng dẫn bên dưới đây của mình để thực hiện nhé.

Bước 1.Gửi biểu tượng ?

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook Messenger lên và vào bất kì người bạn nào của bạn. Sau đó nhắn tin cho họ bằng một kí tự mặt trăng như sau.Bạn có thể tìm thấy kí tự mặt trăng này bằng cách bấm vào biểu tượng gửi icon, tìm đến chuyên mục Động vật và Thiên nhiên là thấy biểu tượng mặt trăng ? này nhé.

Sau khi tìm được biểu tượng này rồi, bạn tiến hành gửi nó đi bằng tin nhắn Messenger cho bất kì ai đều được cả.Lúc này màn hình nhắn tin sẽ hiện lên hoàng loạt ngôi sao và thông báo bạn có muốn bật chế độ tối hay không?

Bước 2.Bật chế độ tối

Sau khi bạn hoàn thành xong bước 1 thì ngây lập tức ứng dụng Messenger tự nhiên sẽ xuất hiện tính năng Chế độ tối.

Bạn bấm vào biểu tượng Avatar của bạn sau đó bạn sẽ thấy ngay dòng Chế độ tối, lúc này chế độ này vẫn chưa được bật lên.

Công việc bây giờ của bạn là bấm kích hoạt nó lên và lập tức màn hình FB Messenger của bạn chuyển sang nền đen (Night Mode). Khi bạn nhìn ban đêm nhắn tin lúc tắt hết điện sẽ tốt cho mắt hơn so với ánh sáng trắng.

Và như vậy là xong, bây giờ bạn có thể tự bật tắt chế độ ban đêm này của Messenger. Mỗi khi bạn nhắn tin vào ban đêm để tối cho mắt hơn cũng như dễ nhìn hơn.Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment