Hướng dẫn tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress đơn giản nhất – Chả là mấy hôm nay mình đang xây dựng Landing Page cho một số mẫu trang giới thiệu và bán ô tô huyndai .Việc xây dựng một Landing Page tốn khá nhiều thời gian vì thế việc sử dụng lại Landing Page để tùy biến thêm để có một giao diện khác là điều rất cần thiết cho những ai thường xuyên xây dựng Landing Page. Trong WordPress bạn không thể tạo các bản sao bài viết hoặc trang vì thế nếu bạn muốn sử dụng tính năng  tạo bản sao bài viết hoặc trang thì phải sử dụng thành phần mở rộng.

Việc tạo các bản sao nội dung rất quan trọng đối với những bài viết hoặc những trang có nội dung, cấu trúc tương tự nhau, nó giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể đặc biệt dành cho những ai đang xây dựng Landing Page trên WordPress. Nếu một cách thông thường thì bạn có thể Copy nội dung bài viết và dán vào bài viết mới tuy nhiên nếu bài viết của bạn hoặc trang của bạn có nhiều cấu trúc phức tạp thì chắc chắn nó sẽ không hiển thị như mong muốn.

Tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress

Với Plugin Duplicate Page bạn sẽ dễ dàng tạo bản sao bài viết hoặc trang dễ dàng bằng cách nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể sao chép các trang, bài đăng và bài đăng tùy chỉnh của mình chỉ bằng một lần nhấp và nó sẽ lưu dưới dạng các tùy chọn (nháp, riêng tư, công khai, đang chờ xử lý).

Trong các bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn nhiều thủ thuật. Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress đơn giản nhất bằng cách sử dụng Plugin Duplicate Page, với Plugin này bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian quý giá!

#Cài đặt Plugin

Đầu tiên như thường lệ bạn cần tải Plugin Duplicate Page và tiến hành cài đặt Plugin. Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và sử dụng > Vào Settings chọn Duplicate Page và tùy chỉnh các thông số sau nếu bạn muốn.

Cách tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress đơn giản nhất

Duplicate Post Status (Trạng thái bản sao): Tức là khi bạn tạo bản sao bài viết thì nó sẽ được lưu ở chế độ nào gồm (nháp, riêng tư, công khai, đang chờ xử lý).

Redirect to after click on Duplicate This Link: Chuyển hướng đến khu vực nào khi bạn tạo bản sao bài viết gồm (Danh sách bài viết, màn hình chỉnh sửa bản sao bài viết)

Duplicate Post Suffix: Tự động thêm ký tự vào bản sao bài viết (ví dụ khi bài viết bạn có tiêu đề: Samsung Galaxy C9 Pro kẻ tiên phong của sức mạnh thông minh, nếu bạn thêm vào “Duplicate Post Suffix” là từ “bản sao” thì bản sao được tạo ra sẽ có tiêu đề là Samsung Galaxy C9 Pro kẻ tiên phong của sức mạnh thông minh – bản sao).

#Cách tạo bản sao bài viết

Chỉ cần vào mục quản lý các bài viết hoặc quản lý các trang trong WordPress lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một tùy chọn “Duplicate This”, chỉ cần kích chọn “Duplicate This” là bản sao sẽ được tạo ra.

Việc còn lại là bạn hãy tùy chỉnh lại bài viết và sửa tiêu đề, đường dẫn cho phù hợp với nội dung mới là được. Quá đơn giản để bạn tạo bản sao bài viết hoặc trang trong WordPress phải không?

 

 

 

 

 

Leave a Comment