Facebook có gắn thẻ, và Blogspot cũng không ngoại lệ

Cũng không biết nó đã có từ bao giờ nhưng mới hôm nay chỉ vài phút trước mình đã viết một bài viết … nhưng bất ngờ khi viết một ký tự cộng thêm một tên trong danh sách bạn bè Gmail của mình thì nó chợt hiển thị một thứ thú vị. Nói đến đây có vẻ mơ hồ. Vậy thì hãy đọc bài viết này nếu bạn chưa biết thứ thú vị này nhé !

Facebook có gắn thẻ, và Blogspot cũng không ngoại lệ

Trên Facebook, khi các bạn đăng bài, viết tên ai đó thì nó sẽ ra một cột gợi ý tên và bạn nhấn vào thì nó sẽ hiển thị tên người đó kèm link trỏ đến facebook. Hay trong chat facebook, khi bạn nhập @Tên thì nó sẽ ra một cột tương tự. Và gần đây trong thời gian nghỉ Tết, mình có vọc vậy các thứ trên Blogger thì phát hiện ra tính năng này không biết xuất xứ từ bao giờ. Bức ảnh dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ

Facebook có gắn thẻ, và Blogspot cũng không ngoại lệ 2
Như các bạn đã thấy, khi mình gõ +Trọng thì nó sẽ hiển thị gợi ý để mình click vào. Khi click như hình nó sẽ ra +Trọng Khanh Nguyễn. Vì bạn bè ở gmail, G+ mình chỉ có một người có tên đầu là Trọng nên nó chỉ ra vậy :v Để hiển thị gợi ý này bạn không nhất thiết phải gõ +TÊN mà cũng có thể gõ như facebook là @Tên.
Một ví dụ khác như hình dưới để các bạn hiểu rõ.

Facebook có gắn thẻ, và Blogspot cũng không ngoại lệ 3

Gắn thẻ trong Blogspot có chức năng như Facebook vậy. Khi bạn gắn thẻ ai đó, Google sẽ gửi thông báo về cho người được gắn thẻ và họ sẽ biết được bạn gắn thẻ họ trong bài viết. Khá thú vị phải không nào.

Hãy áp dụng ngay vào blog của mình nào. Mặc dù nó chỉ hiển thị gợi ý tên những người dùng G+ nhưng đa số những người trẻ hiện nay khi đăng ký gmail đều có G+ nên không lo =))

Chúc các bạn thành công !

Leave a Comment