Đã có iOS 12 bản chính thức, mời bạn cập nhật

Rate this post

Đúng 0h ngày 18/9/2018, Apple đã cho phép người dùng Việt Nam cập nhật lên iOS 12 bản chính thức. Đây cũng là phiên bản iOS 12 GM mà người dùng tham gia beta nhận được vào tuần trước.

Ngay bây giờ, bạn có thể cập nhật lên iOS 12 chính thức bằng cách vào Settings > General > Software Update. Để quá trình nâng cấp diễn ra suôn sẻ, bạn nên tham khảo bài viết Các bước cần chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 12.

Đã có iOS 12 bản chính thức, mời bạn cập nhật

Lưu ý là nếu bạn đang cài profile beta để thử nghiệm các phiên bản beta, bạn cần xoá profile đi mới có thể nhận được thông báo cập nhật phiên bản chính thức. Trong trường hợp bạn đã xoá profile đi, khởi động lại máy nhưng vẫn không nhận được cập nhật, có thể bạn đã cài phiên bản iOS 12 GM, phiên bản này có mã build giống với bản iOS 12 chính thức (16A366) nên bạn không cần phải nâng cấp nữa. Thông thường phần lớn là hai phiên bản này giống nhau, nếu có khác cũng chỉ vài thay đổi nhỏ “giờ chót”. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn nâng cấp iOS 12 chính thức từ iOS 12 GM, bạn cần restore iOS 12 GM về iOS 11.4.1, sau đó mới có thể nâng lên iOS 12 chính thức được.

Một điểm bạn cần biết là sau khi xoá profile beta thì bạn sẽ không còn nhận được các thông báo cập nhật lên các bản iOS beta tiếp theo.

Phiên bản iOS 12 mới này sẽ chủ yếu tập trung vào việc cải thiện tính ổn định và hiệu năng thay vì bổ sung vào những tính năng hào hoáng mới. Theo đó, iOS 12 sẽ tập trung vào thực tế ảo tăng cường, ARKit 2, chia sẻ và lối tắt (shortcuts) là một số điểm nổi bật trong phiên bản này.

Ứng dụng Measure là một trong số những ứng dụng mới được bổ sung trong iOS 12 sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường, cho phép người dùng có thể đo lường các vật thể 3D trong thế giới thực. Photos sẽ có cập nhật mới, bổ sung thêm khả năng chia sẻ những gợi ý nhân vật mà nó tìm thấy trong ảnh chụp. Đây không phải là tính năng mới vì đã xuất hiện trong Google Photos trước đây, nhưng là lần đầu tiên nó được Apple đưa vào chính thức trong iOS, mà cụ thể ở đây là iOS 12.

Shortcuts cũng là một ứng dụng mới xuất hiện lần đầu trong iOS 12, bao gồm các lối tắt trên homescreen dành cho Siri hoặc các gợi ý những thứ bạn làm thường nhật, chẳng hạn như mua cà phê thông qua ứng dụng Starbucks.

Trong iOS 12 cũng có sự đẩy mạnh việc tận dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường. Phiên bản này sẽ có một cập nhật mới cho Animoji gọi là Memoji. Nó cho phép người dùng iOS tạo ra những Animoji đậm tính cá nhân của họ, cùng với những hiệu ứng, đạo cụ và thậm chí là các chuyển động liếm lưỡi.

Apple cũng quan tâm đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là sức khỏe trải nghiệm số với ứng dụng mới. Những tính năng trong ứng dụng này như hạn chế sử dụng ứng dụng, thời gian sử dụng màn hình (screen time), thêm nhiều thiết lập cho tính năng Do Not Disturb và theo dõi gia đình dành cho những bậc phụ huynh quan tâm đến việc sử dụng thiết bị của con em.

Leave a Comment