Cách vào Luccid Dream (Giấc mơ tỉnh) | Lạc vào thế giới ảo

Lucid Dreams hay còn gọi giấc mơ minh mẫn hay giấc mơ sáng suốt có nghĩa là bạn hoàn toàn nhận thức được rằng bạn đang mơ thấy những gì. Trạng thái của giấc mơ sáng suốt Lucid Dreaming thường diễn ra vào giữa giấc mơ của bạn. Những người mơ mộng hoàn toàn hiểu rằng họ chỉ cần nhập vào giấc mơ của họ và họ có khả năng ý thức biết mình chỉ đang ở trong một giấc mơ.

Cách vào Luccid Dream (Giấc mơ tỉnh) | Lạc vào thế giới ảo

Điều khiến được giấc mơ thì giống như việc bạn sẽ điều khiển được thế giới này vậy đó!

Chúng ta có khả năng điều khiển, tạo ra giấc mơ, xây dựng nhân vật và “cốt truyện” theo ý mình trong lúc ngủ. Từ lúc còn nhỏ đến lúc trưởng thành, chúng ta ai mà chẳng có những ước mơ của riêng mình? Có những cô bé mơ trở thành nàng Bạch Tuyết xinh xắn, những cậu bé ước thành Siêu nhân đi cứu giúp người hoạn nạn, lớn lên một chút thì ước mong mình học giỏi, trở thành bác sĩ, doanh nhân thành đạt… Thế nhưng, trên thực tế, rất ít người có thể hoàn toàn đạt được những ước mong từ thời ấu thơ, và thế là chúng mình tìm đến giấc mơ, bởi đó là nơi duy nhất để mọi khao khát, viển vông, xa vời nhất của chúng ta trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, ngay cả trong những giấc mơ ấy, không phải mọi điều ta mơ được cũng giống với mong muốn, thậm chí, đó còn là những cơn ác mộng mà ta không hề muốn gặp phải. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng mình có thể kiểm soát được giấc mơ, gửi gắm tất cả những mong ước, khao khát của bản thân vào đó? Bạn nghĩ sao nếu mình có khả năng điều khiển, tạo ra giấc mơ, xây dựng nhân vật và “cốt truyện” theo ý mình? Chính hiện tượng “lucid dream – mơ tỉnh” sẽ giúp bạn có được khả năng thần kì đó.

Nếu một ngày bạn có thể điều khiển giấc mơ của mình, bạn sẽ làm gì? Tay trong tay và môi kề môi với những ngôi sao nóng bỏng nhất của Hollywood? Mọc cánh bay lên trời và thao thao bất tuyệt với Chúa? Hành hạ những kẻ thường ngày vẫn làm bạn thấy chướng tai gai mắt? Thật không may rằng, ngay cả trong giấc mơ của mình, bạn vẫn chẳng thể nào trở nên vĩ đại và làm bất cứ điều gì bạn muốn – thay vào đó, bạn mơ thấy những điều hết sức phi lý: Trần truồng giữa phố đông người và lảm nhảm “I’m sexy and I know it”, rơi xuống từ độ cao vài chục nghìn mét, lạc lối trong một mê cung nào đó….

Đừng vội chán nản, vì bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn một loại giấc mơ vô cùng hấp dẫn với tên gọi Lucid Dream – giấc mơ nơi bạn là Chúa. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, đi đến bất kỳ đâu. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển được giấc mơ của mình.

Thông thường, khi bạn mơ, bạn sẽ không thể biết rằng mình đang nằm mơ. Những sự kiện trong giấc mơ xảy ra một cách vô cùng chân thực và sống động, dù chúng có phi lý đến mức nào đi chăng nữa. Và khi bạn thức giấc, bạn chẳng thể hiểu nổi tại sao những ý tưởng đó lại tồn tại trong đầu bạn. Chúng có ý nghĩa gì?

Trái lại, đối với Lucid dream, bạn hoàn toàn nhận thức rõ rằng bạn đang nằm mơ. Bạn biết rằng loại kiết xác như mình chẳng thể nào với tới đẳng cấp của Scarlett Johansson hay Megan Fox. Bạn cũng đủ tỉnh táo để nhận ra rằng đôi cánh hay vị Chúa trước mắt mình hoàn toàn không tồn tại.

Lucid Dream là một khái niệm vẫn đang được đưa ra tranh cãi vì nó khá “ảo”, cũng giống như người ngoài hành tinh hay quái vật hồ Lochness – những thứ không phải hầu hết mọi người đều chấp nhận. Những giấc mơ đặc biệt này đã được đưa ra nghiên cứu nhiều năm nay, và liệu con người thực sự có thể điều khiển được giấc mơ của mình không, câu hỏi đó vẫn để ngỏ.

“Mơ tỉnh” là gì?

“Lucid dream – Mơ tỉnh” – cái tên đã phần nào gợi cho bạn những hình dung ban đầu về hiện tượng lạ kì này. Đây là một giấc mơ mà người có giấc mơ đó nhận biết được mình đang mơ và đặc biệt, có thể kiểm soát vai trò hoặc điều khiển những kinh nghiệm tưởng tượng của mình trong môi trường “ảo” ấy.

Bức tranh “Giấc mơ của Jacob” – Micheal Willmann mô tả Lucid Dream.

Thuật ngữ “Lucid dream” xuất hiện vào năm 1913 bởi nhà văn, bác sĩ tâm thần Hà Lan – Frederik Van Eeden (1860 – 1932). Từ đó đến nay, “Lucid dream” luôn là từ khóa thu hút sự quan tâm nghiên cứu của giới khoa học và sự trải nghiệm của mọi người. Với nhiều người, có một giấc “mơ tỉnh” quả là điều thú vị bởi nó rất thực tế và sống động. Nhưng cũng với không ít người, đây quả là một cơn ác mộng tồi tệ mà họ không muốn gặp lại lần thứ hai trong đời.

Lịch sử của hiện tượng “mơ tỉnh”

“Mơ tỉnh” vẫn còn là một hiện tượng khá xa lạ với nhiều người, đơn giản bởi rất ít người có thể “sở hữu” được nó; nhưng đây không phải là một khám phá mới mẻ. Bức thư của Thánh Augustine ở thành Hippo (nay thuộc Algerie) vào năm 415 đã nhắc đến hiện tượng Lucid dream này. Vào thế kỉ thứ 8, những phật tử Tây Tạng và Bonpo đã tập luyện Yoga mơ (Dream yoga), điều này cho phép họ duy trì trọn vẹn nhận thức của mình trong khi đang ở trạng thái mơ. Người “sở hữu” giấc mơ này được ghi nhận sớm nhất là nhà triết học, bác sĩ Thomas Browne (1605-1682). Ông đam mê nghiên cứu về thế giới của các giấc mơ và đã mô tả khả năng này của mình trong cuốn Religio Medici. Trong đó, ông nói, mình có thể tạo ra cả một vở hài kịch trong mơ, thấy rõ được các hoạt động, những phân cảnh hài hước và bật cười – tất cả mọi việc xảy ra được ông cảm nhận như lúc tỉnh táo.

Nhật kí của Samuel Pepys (chỉ huy quân sự của quân đội Hoàng gia Anh) vào ngày 15/8/1665 có ghi lại hiện tượng về một giấc mơ lạ kì của ông, “Tôi mơ được ôm quý cô Castemayne trong vòng tay và thể hiện một cách mãnh liệt sự thèm khát của mình đối với cô ấy. Tôi thấy mình lúc đó không phải đang tỉnh ngủ, nhưng cảm giác rất thực, không thể là mơ được”. Còn nhà nghiên cứu Marquis d’Hervey de Saint-Denys đã chứng tỏ rằng, con người có thể học được cách điều khiển giấc mơ theo ý thích của bản thân. Vào năm 1867, ông đã xuất bản cuốn sách “Những giấc mơ và cách điều khiển chúng dựa trên thực nghiệm”, trong đó ông đã trình bày nghiên cứu trong suốt 20 năm của bản thân ông về những giấc mơ; mở đường cho các nhà khoa học khác tìm hiểu về hiện tượng kì bí này.

Nền tảng của Lucid Dream

Những giấc mơ luôn có vai trò tối quan trọng đối với văn hóa xuyên suốt tất cả các thời đại. Thổ dân châu Mỹ xem những giấc mơ như những cánh cổng nối thế giới thực tại với thế giới tâm linh, là con đường dẫn tới những hành trình và những lời tiên tri. Họ cho rằng, thế giới khởi đầu từ những giấc mơ.

Lucid Dream không phải là một khái niệm quá mới mẻ. Aristotle có thể đã viết về nó, mặc dù ông chưa hề đặt tên cho nó. Và một số Phật tử Tây Tạng đã trải nghiệm một thứ gì đó rất giống với Lucid Dream từ rất lâu: Yoga Dreaming.

Mục tiêu của những giấc mơ yoga là khảo sát ý thức của bạn và đưa bạn đến một trạng thái tinh thần sáng suốt và ổn định. Một phần vô cùng quan trọng trong ý thức hệ của Phật giáo, đó là việc nhận ra bản chất của thế giới, giải phóng con người khỏi những ảo ảnh đã che mờ bản chất đó. Và khi bạn chìm vào những giấc mơ, bạn đang đi trên chính con đường nhận thức của riêng bạn. Cách bạn nhìn nhận thế giới và những trở ngại tâm lý ngăn cản bạn, giờ đây hiện ra vô cùng rõ ràng.

Frederik van Eeden, một bác sỹ tâm lý người Hà Lan đã lần đầu tiên đưa ra khái niệm “Lucid Dream” vào năm 1913. Ông cho rằng, có tất cả 9 loại giấc mơ, trong đó bao gồm những giấc mơ bình thường, những giấc mơ biểu tượng và những giấc mơ sống động. Ông đã ghi chép lại tất cả những Lucid Dream của mình, những suy nghĩ của mình trong mơ và sau khi thức giấc. Ông nhận xét rằng, việc sải cánh bay lượn trên bầu trời mênh mông xuất hiện một cách rất thường xuyên. Một số đối tượng tham gia nghiên cứu cho biết, những giấc mơ của họ thường liên quan đến hành vi tình dục nhiều hơn.

Vậy, chính xác thì cảm giác được điều khiển giấc mơ của mình sẽ là như thế nào? Liệu bạn có thể biết được mình đang nằm mơ hay không? Hãy đọc tiếp để có câu trả lời.

Những nghiên cứu cơ bản nhất về “mơ tỉnh”

Cuốn sách đầu tiên công bố khả năng khoa học của “mơ tỉnh” là cuốn “Những nghiên cứu về Lucid dream” của Celia Green ra mắt năm 1968. Trong cuốn sách này, Green đã phân tích những đặc trưng của “mơ tỉnh” dựa trên các tác phẩm đã xuất bản trước đây về chủ đề này, kết hợp với dữ liệu nghiên cứu mới của riêng bà. Bà đi đến một kết luận: “Mơ tỉnh” là một hiện tượng khác với những giấc mơ thông thường và nó có liên quan tới giấc ngủ REM (Trạng thái não bộ của chúng ta ở mức hoạt động thấp nhất và cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi tốt nhất, mắt của chúng ta di chuyển nhanh, liên tục và chúng ta dần chìm vào những giấc mơ. Giấc ngủ REM là cái đích cần phải cán tới để có một giấc ngủ ngon thực sự. Hiểu một cách đơn giản, đó là trạng thái ngủ say). Lần đầu tiên Green cũng liên hệ hiện tượng “mơ tỉnh” này với hiện tượng thức giả (hiện tượng thức giấc trong giấc mơ, hay còn gọi là mơ đôi – mơ trong mơ).

Lucid Dream là gì? & Cách thực hiện Giấc mơ sáng suốt
Chuyển động của mắt được đánh dấu bởi đường màu đỏ trong giấc ngủ REM.

Vào năm 1970, tình nguyện viên Alan Worsley đã sử dụng chuyển động của mắt mình để khởi đầu cho việc xuất hiện một giấc “mơ tỉnh”. Điều này đã được ghi lại bởi một cỗ máy đo giấc ngủ (polysomnograph machine). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc chuyển động mắt diễn ra trong giấc mơ có thể gợi lại những hoạt động của người đó trong lúc tỉnh và chuyển hóa chúng một cách rõ ràng vào giấc mơ. Chính vì lí do này mà nhiều người không thể phân biệt nổi đâu là tỉnh, đâu là mơ khi còn đang ngái ngủ, ví dụ như chúng mình đã làm bài tập về nhà… trong mơ rồi hay thậm chí là… đi tiểu trong mơ đấy!

Kết quả nghiên cứu này được ghi lại bởi nhà tâm lí học người Anh – Keith Hearne nhưng nó không được công bố rộng rãi. Vài năm sau, tiến sĩ Stephen LaBerge công bố một cách độc lập phần nghiên cứu về hiện tượng “mơ tỉnh” này trong luận án tiến sĩ của mình. Có khá nhiều người gặp phải hiện tượng này và họ đã kể lại trạng thái mơ của mình cho các nhà nghiên cứu biết. Do đó, càng về sau, các nhà khoa học đã tìm ra, chứng minh được thêm nhiều cách để con người có thể đạt được trạng thái “mơ tỉnh” khi ngủ thành công.

Lucid dream và những trải nghiệm chân thực

Hãy thử cố nhớ lại một giấc mơ nào đó gần đây nhất. Những thứ vô cùng kỳ quái và phi lý, với một trật tự sắp xếp đến chính bạn cũng chẳng hiểu nổi. Giờ hãy đặt mình trở lại giấc mơ đó, với càng nhiều chi tiết càng tốt. Bạn đang bay trên bầu trời, chưa đủ. Hãy cố tưởng tượng thêm những chi tiết khác – những đám mây, mặt đất phía dưới, cảm giác gió mơn man bàn chân bạn, và một mùi hương nào đó đang làm bạn trở nên vô cùng ngây ngất. Và quan trọng nhất, ý nghĩ này phải luôn thường trực trong đầu bạn, “Tôi đang mơ”.

Lucid Dream thường xuất hiện vào giai đoạn thứ 5 của giấc ngủ, Rapid Eye Movement – REM Sleep. Cơ thể, về cơ bản, hoàn toàn bị tê liệt, ngoại trừ mí mắt. Người ta đã lợi dụng hiện tượng này để tiến hành thí nghiệm, và thông qua chuyển động của mí mắt, họ có thể biết được khi nào đối tượng đang nằm mơ. Những chuyển động vô cùng nhỏ bé này kết hợp với điện não đồ trong giấc ngủ, cho tới nay là cách duy nhất để nghiên cứu Lucid Dream.

Cho tới nay, vẫn chưa ai biết được điều gì xảy ra với bộ não trong những giấc mơ có-thể-được-kiểm-soát. Đây có thể là một giả thuyết: khi ngủ, phần não bộ phụ trách việc suy luận, nhận xét sẽ được nghỉ ngơi. Nhưng nó hoàn toàn có thể bị dựng dậy bất cứ lúc nào, và khi đó, khả năng suy xét sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt giấc mơ, cho phép bạn điều khiển giấc mơ của mình.

Vậy, chính xác thì bạn có thể làm gì trong những giấc mơ này?

Ở giấc mơ thông thường, những vật thường thấy như môi trường ảo, cây cối, nhân vật…  là sự trao đổi thông tin của tiềm thức với não bộ và người mơ không thể điều khiển được giấc mơ này. Tuy nhiên với “mơ tỉnh”, người nằm mơ có thể chủ động hỏi câu hỏi hoặc ra lệnh cho giấc mơ của mình. Khả năng này hoạt động mạnh mẽ như khi cơ thể tỉnh giấc, với trí tưởng tượng phong phú, dồi dào đã được mường tượng lại trước đó. Từ đây, chúng ta có thể bắt đầu xây dựng và điều khiển giấc mơ của mình.

“Mơ tỉnh” không phải là một hiện tượng dễ gặp với những người chỉ mới luyện tập lần đầu. Cảm nhận ban đầu của những người “sở hữu” mơ tỉnh thường là sự sợ hãi, lo lắng như vừa trải qua một cơn ác mộng tồi tệ, nhưng một khi đã làm quen với hiện tượng này thì bạn sẽ cảm thấy rất thích thú, bởi có thể thỏa sức… xoay chuyển giấc mơ theo ý thích của bản thân. Tuy nhiên, theo các nhà y học, “mơ tỉnh” không phải là một hiện tượng có lợi cho hệ thần kinh của con người. Thêm vào đó, việc có thể điều khiển được giấc mơ của bản thân dễ dẫn tới tâm thế chán nản, buông xuôi, không có sự phấn đấu trong cuộc sống thực của nhiều người để đêm đêm gửi gắm vào không gian “ảo” của những giấc mơ. Điều này thì thật không nên chút nào, các bạn nhỉ?

Hãy thử Bay trong giấc mơ sáng suốt

Cả tôi và bạn đều không biết bay, nhưng hãy một lần tận hưởng cảm giác này – nó rất đáng để bạn bỏ công ra thử. Bạn có thể bay như siêu nhân, hoặc bạn cũng có thể tưởng tượng ra một đôi cánh gắn trên lưng mình. Dù bạn có bay bằng cách nào đi nữa, trải nghiệm một lần được tự do trên bầu trời và nhìn xuống dưới đầy ngạo nghễ – điều đó sẽ làm bạn lên đỉnh, ngay cả khi bạn đã thức giấc.

Mấu chốt ở đây chính là sự tin tưởng. Bạn phải tin rằng mình CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. Chỉ một phút giây hoài nghi, vì bất cứ lý do gì – bạn đã thất bại. Bạn có thể làm được, hãy luôn tin vào điều đó. Hãy thử nhảy xuống và cố gắng vươn lên. Cố gắng đập mạnh đôi cánh của mình, hết sức có thể. Tất nhiên bạn có thể rơi tự do và tan xác ở một xó nào đấy, nhưng tại sao phải bận tâm, khi đây chỉ là một giấc mơ?

Đánh thức tiềm thức của chính bạn

Bạn luôn gặp phải những vướng mắc trong cuộc sống, và có những vấn đề khiến bạn phải điên đầu trong việc tìm ra lời giải? Lucid Dream có thể là một cách giúp bạn có hướng giải quyết.

Hãy nhớ rằng, dù bạn thấy vấn đề còn rất mơ hồ, nhưng trong tiềm thức, thực sự chúng đã trở nên sáng tỏ. Chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã có cảm giác này, rằng bạn đã đến rất gần với lời giải của một bài toán nào đó, rằng mấu chốt của vấn đề đã một lần hiện lên trong óc bạn, nhưng rồi nó chỉ như một ngôi sao băng, lóe sáng và tắt lịm, để mặc bạn tiếp tục mò mẫm trong bóng tối. Đừng tuyệt vọng, vì thực sự lời giải đó đã được ghi lại trong tiềm thức của bạn – vấn đề giờ đây chỉ là đánh thức nó.

Với Lucid Dream, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra một người đại diện cho tiềm thức của bạn. Nó cũng giống như việc dựng lên hình ảnh 3D của một nhân vật nổi tiếng nào đó. Và rồi, bạn chỉ cần đặt câu hỏi – tiềm thức sẽ trả lời bạn thông qua nhân vật đại diện này. Đôi khi, câu trả lời có thể sẽ khiến bạn phải há hốc mồm vì kinh ngạc, nhưng trong phần lớn các trường hợp, đây là cách giúp bạn tìm ra lời giải.

Mơ tỉnh mang đến Sức mạnh phi thường

Bay chỉ là một kỹ năng dành cho những người mới chập chững tập “mơ”. Khi bạn đã trở nên quen thuộc với những giấc mơ này, tại sao không thử sức với những thứ thú vị hơn? Di chuyển đồ vật chỉ bằng suy nghĩ, đốt cháy mọi thứ bằng cách nhìn trừng trừng vào nó? Hô mưa gọi gió, hét ra lửa mửa ra khói, đi xuyên tường, đọc suy nghĩ của người khác…, bạn có thể làm bất cứ điều gì. Và hãy nhớ rằng, chìa khóa ở đây chính là sự tin tưởng.

Và…..sex

Hẳn đây là vấn đề được bạn đọc quan tâm nhiều nhất. Lucid Dream là một thế giới không hề có giới hạn. Với óc tưởng tượng của mình, bạn có thể làm được mọi thứ. Một thân hình nóng bỏng với những đường cong hoàn mỹ, một gương mặt mà bấy lâu nay bạn vẫn hằng ao ước, cùng với đó là khung cảnh lãng mạn đi kèm với tiếng nhạc du dương – và những gì tiếp theo có lẽ không cần bàn tiếp.

Đây là một phương thức vô cùng hữu hiệu giúp bạn giải tỏa những khát khao bấy lâu nay đã bị kìm nén. Hãy để chúng bộc phát hết ra ngoài, vì trong thế giới Lucid Dream, sẽ chẳng có ai bị tổn thương – cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần.

Làm cách nào để tận hưởng những trải nghiệm này?

Rất nhiều phương thức tiếp cận Lucid Dream đã được đề xuất. Gợi nhớ lại giấc mơ, đó là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, dù bạn chọn cách tiếp cận nào đi chăng nữa. Ngay sau khi thức dậy, điều cần tiên bạn cần làm đó là ghi lại tất cả những gì bạn nhớ được, càng chi tiết càng tốt, ngay cả khi bạn thức dậy vào giữa đêm. Bạn cần tập trung vào những chi tiết này trong suốt cả ngày, càng thường xuyên càng tốt. Những giấc mơ của bạn phải trở thành một thứ thường trực trong đầu, cho đến khi chúng trở thành thói quen và diễn ra một cách có nhịp điệu – không phải những thứ rời rạc như trước đây.

Mnemonic Induction of Lucid Dream (MILD) – tạm dịch: kỹ thuật ký ức cảm ứng, một trong những kỹ thuật được đề ra bởi nhà tâm thần học LaBerge. Khi bạn thức dậy từ một giấc mơ, hãy cố gắng ghi nhớ thật đầy đủ, thật chi tiết những gì đã diễn ra.  Luôn tự nhủ rằng bạn đang mơ – những gì đang diễn ra hoàn toàn không có thực. Trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn cần đặt mình vào những giấc mơ, và hãy cố gắng tìm kiếm một dấu hiệu cụ thể nào đó chỉ ra rằng những gì bạn đang trải qua là hết sức phi lý – ví dụ như việc bạn đang bay lượn với đôi cánh vỗ phành phạch trên vai. Hãy lặp đi lặp lại điều này trong đầu, “Tôi đang mơ”, và tiếp tục tưởng tượng, cho đến khi bạn thực sự rơi vào giấc ngủ.

Một phương pháp khác được sử dụng để tiếp cận Lucid Dream, thông qua giấc ngủ trưa. Bạn thức dậy sớm hơn thường lệ, giữ cho đầu óc mình tỉnh táo trong khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng, sau đó quay trở lại giấc ngủ. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng sự gián đoạn giấc ngủ như một thứ xóa mờ ranh giới giữa khi ngủ và khi thức. Và bằng một cách nào đó, bộ não của bạn sẽ được dựng dậy trong giấc mơ.

Một cách tiếp cận khác, đứng từ quan điểm Phật giáo, đó chính là việc luôn tâm niệm rằng bạn đang hoàn toàn tỉnh táo. Việc lặp đi lặp lại sự tự-thừa-nhận này sẽ giúp bạn đạt đến một thái cực mới: bạn càng hiểu rõ về bản chất của sự minh mẫn và thời điểm bạn hoàn toàn tỉnh táo sáng suốt, bạn càng đến gần ngưỡng nhận ra rằng khi nào bạn đang mơ, và khi nào bạn đang thức. Vậy làm thế nào để nhận ra điều đó? Hãy nhớ rằng, hành động của bạn luôn có logic. Bạn bật công tắc, và bóng đèn phát sáng. Bạn ném viên gạch vào gương, chiếc gương vỡ tan tành. Và trong mơ, mọi thứ thường diễn ra không đúng theo những quy luật đó.

Khi công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến, một thiết bị mang tên NovaDreamer đã được tạo ra nhằm giúp bạn dễ dàng kiểm soát những giấc mơ của mình. Bộ phận nhận cảm gắn trên thiết bị này sẽ báo động cho bạn biết chính xác khi nào bạn bước vào giấc mơ, thông qua việc theo dõi những cử động trên mí mắt và phát ra một tín hiệu ánh sáng. Khi bạn thấy ánh sáng này trong giấc mơ, bạn sẽ biết rằng mình đang mơ. Ngoài ra, người ta cũng thường sử dụng galantamine, một loại thuốc được dùng trong điều trị Alzheimer, với tác dụng giúp tăng khả năng nhớ và suy nghĩ.

LucidDream là khoảng thời gian não bạn vẫn hoạt động nhưng cơ thể bạn vẫn ngủ. Bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới siêu thực với mọi cảm giác, mọi điều kì diệu mà ở thế giới thực bạn không thể hoặc chưa làm được bởi tất cả những thứ đó điều bắt người từ mơ ước, trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể bay, đua xe hơi, đánh nhau hoặc gặp cô gái mình thích trong giấc mơ, vì bạn là chúa tể của thế giới giấc mơ của bạn nên bạn có thể làm mọi thứ. Tất cả điều chả hại gì thì tại sao ta không thử tiến vào Lucid Dream mà trải nghiệm một lần nhỉ.

Leave a Comment